FAO in Viet Nam

Thông báo của Tổ chức FAO tại Việt Nam về Cuộc thi Viết toàn quốc 2014 kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới 16 tháng 10

14/07/2014

Hà Nội, Việt Nam. Cuộc thi Viết toàn quốc 2014 kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới 16 tháng 10.

Chủ đề:  Vai trò của phụ nữ Việt Nam trong canh tác hộ gia đình

1. Bối cảnh
Nhân kỷ niệm ngày Lương Thực Thế giới 16 tháng 10 năm 2014, Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO)  và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ  (UN Women)  tại Việt Nam  phát động Cuộc thi viết về “ Vai trò của phụ nữ trong canh tác hộ gia đình tại Việt Nam” trên quy mô toàn quốc.  Cuộc thi là một phần của Chiến dịch “Trao quyền cho Phụ nữ – Trao quyền cho Nhân loại” được Liên Hợp Quốc triển khai trong vòng một năm nhằm kỷ niệm những thành tựu về trao quyền cho phụ nữ Việt Nam trong 20 năm qua và Kỷ niệm Năm Quốc tế về Canh tác Hộ gia đình 2014

2. Điều kiện tham dự
Những người đang sống và làm việc tại Việt Nam (đặc biệt khuyến khích các nhà báo, nhà văn, sinh viên, và giáo viên tham dự).

3. Mục đích
Cuộc thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức về những khó khăn mà người dân sản xuất quy mô nhỏ ở Việt Nam, nhất là phụ nữ, phải đương đầu, và giúp tìm ra phương thức hữu hiệu hỗ trợ cho các hộ nông dân vượt qua những khó khăn đó.

4.    Thể lệ dự thi:
a.    Nội dung bài dự thi
•    Mỗi tác giả được gửi tham dự 1 bài dự thi
•    Bài dự thi không quá 1.500 từ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh,chưa được đăng tải tại bất kỳ kênh truyền thông nào, được viết dựa trên kinh nghiệmcó thật .
•    Bài dự thi cần nêu bật tầm quan trọng của canh tác hộ gia đình và nông nghiệp quy mô nhỏ tại Việt Nam, kêu gọi Chính phủ và cộng đồng quốc tế chú ý tới vai trò quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong canh tác hộ gia đình  và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Đặc biệt, cần làm rõ những đóng góp của canh tác nông nghiệp hộ gia đình đối với việc đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng, cải thiện sinh kế, quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, cũng như vai trò của phụ nữ trong xóa đói giảm nghèo.
•    Tất cả các nguồn thông tin, số liệu thống kê đều phải được ghi rõ trong phần chú thích cuối bài viết (phần chú thích này không tính vào dung lượng yêu cầu của bài dự thi).

b.    Quy định:
•    Để nhận giải thưởng, các thông tin liên hệ chính xác bao gồm : Họ tên đầy đủ của người dự thi, điện thoại và địa chỉ liên hệ phải được nộp đầy đủ cùng với bài dự thi. Địa chỉ không đúng hoặc không đầy đủ, bài dự thi coi như không đủ tiêu chuẩn.
•    Nếu phát hiện có sự vi phạm bản quyền, bài viết sẽ bị loại.
•    Bài dự thi phải được gửi đến  trước 17:00 ngày 20 tháng 9 năm 2014.
•    Người tham dự phải nộp bài dự thi và thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại liên hệ) qua thư điện tử đến chị Vũ Thị Ngọc Diệp tại địa chỉ email [email protected] hoặc qua bưu điện (có ghi rõ “Bài dự thi” trên phong bì) đến địa chỉ: Chị Vũ Thị Ngọc Diệp - Văn phòng đại diện FAO tại Việt Nam. Số 3 Nguyễn Gia Thiều, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt  Nam

5.  Giải thưởng
•    01 giải Nhất: 300 USD và một chuyến tham quan thực địa tại một dự án mà FAO đang triển khai ở Việt Nam, kèm theo Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận của FAO.
•    01 giải Nhì: 200 USD, kèm theo Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận của FAO.
•    01 giải Ba: 100 USD, kèm theo Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận của FAO.
•    03 giải Khuyến khích: Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận của FAO.

Lưu ý:

•    Những người đoạt giải sẽ được mời đến Văn phòng FAO Việt Nam đi nhận giải và tham dự lễ kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới do FAO và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đồng tổ chức tại Quảng Ninh ngày 16/10/2014. •    Ngoài ra, 3 bài đoạt giải cao nhất sẽ được chọn gửi đăng trên một tờ báo phát hành toàn quốc và sẽ được phổ biến ra quốc tế thông qua các kênh truyền thông của FAO và Liên Hợp Quốc.
•    Những người đoạt giải phải nộp bản sao chứng minh thư (hoặc hộ chiếu) trước lễ trao giải.
•    Nếu người đoạt giải không ở Hà Nội, thì FAO sẽ chỉ đài thọ chi phí đi lại đến Hà Nội và một đêm nghỉ tại Hà Nội cho người đoạt giải Nhất.
•    Nếu người đoạt giải không thể thu xếp đến nhận giải, FAO sẽ chuyển giải thưởng qua đường bưu điện hoặc tài khoản cá nhân.

Để biết thêm thông tin, đề nghị liên hệ với chị Vũ Thị Ngọc Diệp theo địa chỉ [email protected] , Tel 04-39424208/ext 16.